Nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì?

Đăng bởi Inutrivita vào lúc

Rối loạn kinh nguyệt là một triệu chứng bất thường ở phụ nữ xuất hiện ở mọi lứa tuổi trong thời kì kinh nguyệt. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó là một tác nhân gây cho phụ nữ vô cùng lo lắng, một số trường hợp nặng có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Vậy nên khi bị rối loạn kinh nguyệt chúng ta nên chữa trị thế nào?

 

Những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt
 

Kinh nguyệt là quá trình sinh lý đặc biệt có ở phụ nữ, xảy ra định kỳ mỗi tháng một lần. Khi có kinh nguyệt người phụ nữ sẽ ra máu (20-200ml máu) trong vòng 2-5 ngày. Kinh nguyệt xảy ra thường từ bắt đầu tuổi dậy thì đến khi không còn khả năng sinh sản. Chu kì kinh nguyệt hay còn gọi là vòng kinh thường là từ 28-30 ngày. Tuy nhiên do một số nguyên nhân như bệnh phụ khoa, áp lực công việc môi trường sống, do mất cân bằng nội tiết tố,… phụ nữ có thể bị rối loạn kinh nguyệt. Tuy chứng rối loạn đó không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ảnh hưởng đến tâm lý của người phụ nữ. Một số bệnh nặng có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Sau đây là một số biểu hiện của chứng rối loạn kinh nguyệt:


•    Hành kinh thường diễn ra từ 2-5 ngày nếu phụ nữ bị kinh từ 7 ngày trở lên thì gọi là rong kinh. Nếu bị bệnh này bệnh nhân nên đi chữa trị kịp thời. Bệnh sẽ được chữa trị khỏi hẳn.


•    Do sự phát triển sớm trong tâm lý của trẻ em hiện nay, thường xuất hiện hiện tượng dậy thì sớm. Nghĩa là nữ giới có kinh nguyệt trước tuổi dậy thì tuy nhiên chúng không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Ngược lại, nữ giới nếu có kinh nguyệt sau 18 tuổi thì gọi là dậy thì trễ.


 
Hiện tượng dậy thì sớm (có kinh nguyệt sớm) ngày càng phổ biến ở trẻ em gái do sự phát triển sớm trong cơ thể và tâm lý ở trẻ

Hiện tượng dậy thì sớm (có kinh nguyệt sớm) ngày càng phổ biến ở trẻ em gái do sự phát triển sớm trong cơ thể và tâm lý ở trẻ


•    Một trong nhưng triệu chứng nguy hiểm của rối loạn kinh nguyệt là kinh nguyệt không đều. Xuất hiện khi chu kì kinh nguyệt chênh lệch nhau trên 5 ngày. Hậu quả là phụ nữ có thể bị vô sinh hiếm muộn.
 

Một số bài thuốc chữa trị rối loạn kinh nguyệt

Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì? Một số phụ nữ mắc chứng rối loạn kinh nguyệt, nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời thì sẽ không dẫn đến hậu quả gì nghiệm trọng. Và nếu không quá nặng thì người phụ nữ có thể áp dụng một số bài thuốc đơn giản sau:


•    Nên uống nước ép mùi tây hằng ngày tuy nhiên không nên uống quá nhiều, thường là một cốc thủy tinh (100ml) để giảm hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Ăn nhiều trái cây đặc biệt là đu đủ.


 

Nước ép mùi tây giúp chữa trị rối loạn kinh nguyệt 
Nước ép mùi tây giúp chữa trị rối loạn kinh nguyệt


•    Bài thuốc đông y: gồm củ gấu, ích mẫu, vỏ quýt khô, hai quả trứng và đường đỏ. Nấu các nguyên liệu trên trong nồi đất, nấu đến khi trứng gà chín, bóc vỏ thêm đường đỏ đến khi vừa ăn. Rồi nấu thêm 10 phút nữa. Khi ăn bạn bỏ bã thuốc ăn trứng và uống nước. Bài thuốc này chữa trị rối loạn kinh nguyệt, an thần, đau bụng kinh.
 

Những bài thuốc đông y sẽ là một biện pháp hữu hiệu để chữa trị chứng rối loạn kinh nguyệt cho một số chị em phụ nữ

 

Những bài thuốc đông y sẽ là một biện pháp hữu hiệu để chữa trị chứng rối loạn kinh nguyệt cho một số chị em phụ nữ


•    Ích mẫu, hồng hoa, sơn tra và trứng gà kèm theo một ít đường đỏ. Thực hiện như bài thuốc đông y trên. Giúp chữa trị chứng rối loạn kinh nguyệt.


•    Thương truật, hương phụ, hữu phác, chỉ xác, thần khúc, xuyên khung, sài hồ. Đem nấu thành thuốc để uống. Bài thuốc này giúp chữa trị kinh nguyệt không đều, cảm giác đau đớn căng tức ngực trước mỗi chu kì kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh,…


Qua những bài thuốc đông y và một số biện pháp chữa trị tại nhà, chị em phụ nữ có thể một phần yên tâm về vấn đề rối loạn kinh nguyệt uống thuốc gì? Tuy nhiên, do mỗi người có một cơ địa khác nhau, nên khi mỗi bài thuốc có thể tốt với một nhóm người nhưng lại không hiệu quả với một nhóm người khác. Do đó nếu thực hiện biện pháp trên mà không có hiệu quả thì bệnh nhân nên đến khám tại bệnh viện để được chữa trị.


Estro 8 giảm triệu chứng của tiền mãn kinh/mãn kinh
Đây là sản phẩm giúp tăng tổng hợp nội tiết tố nữ trong cơ thể thông qua estrogen tổng hợp từ dược thảo. Các nghiên cứu khoa học cho biết, estrogen thực vật giảm được các triệu chứng do thiếu hụt estrogen rất tốt. Ngoài ra còn chống được nguy cơ bệnh tim mạch, ngăn ngừa loãng xương, không kích thích mô vú, không kích thích nội mạc tử cung và rất an toàn.
 

Estro 8, Giảm các triệu chứng của tiền mãn kinh/ mãn kinh
Estro 8, Giảm các triệu chứng của tiền mãn kinh/ mãn kinh

 

Để đặt mua Estro 8 quý khách vui lòng click vào link bên dưới:
Estro 8 chính hãng giá tốt

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline - 0911.61.88.55 - 0911.63.66.55
Công ty Doctor’s inutrivita USA
Địa chỉ: 2103 Phạm Thế Hiển, P. 6, Q. 8, Tp. HCM
Email: dr.nutrivita.usa@gmail.com


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Liên hệ tư vấn

Scroll To Top

Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng Kiểu hộp thường
Mặc định Kiểu 1 Kiểu 2

Kết nối với mạng xã hội

Gọi: 0911 618 855