Bị rối loạn kinh nguyệt phải làm thế nào?

Đăng bởi Inutrivita vào lúc

Chứng rối loạn kinh nguyệt là sự bất bình thường đối với kinh nguyệt ở nữ giới, nó có thể xuất hiện ở bất kì độ tuổi nào từ khi có kinh đến khi mãn kinh. Và rối loạn kinh nguyệt ngày càng phổ biến do tâm lý và môi trường hiện nay. Vì thế phần lớn các chị em phụ nữ thường lo lắng về nó có nguy hiểm không và bị rối loạn kinh nguyệt phải làm thế nào?


Rối loạn kinh nguyệt là gì?
 

Vậy rối loạn kinh nguyệt là gì? Nó có những triệu chứng ra sao, có nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh không? Rối loạn kinh nguyệt là sự bất bình thường trong chu kì kinh nguyệt. Đối với phụ nữ kinh nguyệt xuất hiện khi ở tuổi dậy thì (khoảng 12 tuổi) và kết thúc khi hết khả năng sinh sản. Một số triệu chứng của rối loạn kinh nguyệt:


•    Dậy thì sớm và dậy thì muộn là hai trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt nhưng những biểu hiện này thì không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người mắc phải. Nguyên nhân là do chế độ dinh dưỡng ngày nay đã làm cho trẻ em phát triển sớm, ngoài ra còn do tâm lý trẻ em.
•    Chu kì hành kinh thường kéo dài từ 2-5 ngày nhưng khi kéo dài hơn 7 ngày thì đó là triệu chứng của rong kinh. Bệnh này có thể chữa trị bình thường.
•    Rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh xuất hiện khi người phụ nữ sắp chuyển sang giai đoạn mãn kinh, lúc này nồng độ estrogen giảm đột ngột và proestrogen trong cơ thể không còn, làm cho người phụ nữ thay đổi về tâm trạng, sức khỏe,...
•    Chu kì kinh nguyệt bình thường kéo dài 28-30 ngày tuy nhiên khi chu kì kinh nguyệt chênh nhau hơn 5 ngày, thì có thể bạn đang mắc phải chứng kinh nguyệt không đều. Đây là bệnh nguy hiểm của rối loạn kinh nguyệt. Nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.
 


Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời chứng kinh nguyệt không đều, có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ

Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời chứng kinh nguyệt không đều, có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ
 

Với rất nhiều triệu chứng khác nhau của rối loạn kinh nguyệt, mỗi chị em phụ nữ nên trang bị cho mình những kiến thức để phòng chống và những biện pháp chữa trị khi mắc bệnh.
 

Bị rối loạn kinh nguyệt phải làm như thế nào?
 

Rối loạn kinh nguyệt là một bệnh xuất hiện nhiều hiện này. Nguyên nhân là do môi trường sống ngày càng ô nhiễm, áp lực công việc,...điều này làm ảnh hưởng đến tâm trạng người phụ nữ và dẫn đến chứng rối loạn kinh nguyệt. Một nguyên nhân thường dẫn đến là mất cân bằng nội tiết tố xuất hiện sau khi mang thai, cho con bú,...
 

Vì thế bị rối loạn kinh nguyệt phải làm như thế nào? Sau đây là một số bài thuốc dân gian và những loại thực phẩm thiên nhiên có thể cải thiện chứng rối loạn của bạn:


•    Củ gấu, ích mẫu, vỏ quýt khô, hai quả trứng và đường đỏ. Nấu các nguyên liệu trên trong nồi đất, nấu đến khi trứng gà chín, bóc vỏ thêm đường đỏ đến khi vừa ăn. Rồi nấu thêm 10 phút nữa. Khi ăn bạn bỏ bã thuốc ăn trứng và uống nước. Bài thuốc này chữa trị rối loạn kinh nguyệt, an thần, đau bụng kinh.


•    Thương truật, hương phụ, hữu phác, chỉ xác, thần khúc, xuyên khung, sài hồ. Đem nấu thành thuốc để uống. Bài thuốc này giúp chữa trị kinh nguyệt không đều, cảm giác đau đớn căng tức ngực trước mỗi chu kì kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh,…


•    Lá ngải cứu:sắc lấy nước lá ngải cứu và dùng với trứng gà. Thực hiện như vậy trong nhiều ngày giúp khắc phụ các chứng rối loạn kinh nguyệt.


 

Một số bài thuốc đông y giúp cải thiện và chữa trị chứng rối loạn kinh nguyệt
Một số bài thuốc đông y giúp cải thiện và chữa trị chứng rối loạn kinh nguyệt


•    Củ cải trắng: uống mỗi ngày 1 ly nước củ cải trắng nhằm khắc phục chứng rối loạn kinh nguyệt.
•    Gừng tươi cũng là một người bạn giúp chị em phụ nữ chữa trị chứng rối loạn kinh nguyệt rất tốt. Nấu gừng tươi với nước để uống hằng ngày.


Ngoài ra hãy luôn giữ một tinh thần thoải mái, nó góp phần nào cải thiện bệnh tình của bạn. Và một số bài tập thể dục nhẹ hay yoga cũng giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tâm trạng thoải mái. Những cách chữa trị trên có thể phù hợp với một số người do mỗi người có một thể trạng khác nhau. Nếu thấy không giảm bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để chữa trị sớm nhất.


Estro 8 giảm triệu chứng của tiền mãn kinh/mãn kinh
 

Đây là sản phẩm giúp tăng tổng hợp nội tiết tố nữ trong cơ thể thông qua estrogen tổng hợp từ dược thảo. Các nghiên cứu khoa học cho biết, estrogen thực vật giảm được các triệu chứng do thiếu hụt estrogen rất tốt. Ngoài ra còn chống được nguy cơ bệnh tim mạch, ngăn ngừa loãng xương, không kích thích mô vú, không kích thích nội mạc tử cung và rất an toàn.

 

Estro 8, Giảm các triệu chứng của tiền mãn kinh/ mãn kinh
 

Estro 8, Giảm các triệu chứng của tiền mãn kinh/ mãn kinh

Để đặt mua Estro 8 quý khách vui lòng click vào link bên dưới:
Estro 8 chính hãng giá tốt

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline -
0911.61.88.55 - 0911.63.66.55
Công ty Doctor’s inutrivita USA
Địa chỉ: 2103 Phạm Thế Hiển, P. 6, Q. 8, Tp. HCM
Email:
dr.nutrivita.usa@gmail.com


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Liên hệ tư vấn

Scroll To Top

Cấu hình ngoài giao diện
Đầu trang
Tài khoản
Mặc định Kiểu hộp rộng Kiểu hộp thường
Mặc định Kiểu 1 Kiểu 2

Kết nối với mạng xã hội

Gọi: 0911 618 855